Cách chữa đau vai gáy bằng phương pháp diện chẩn

Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn có tác dụng làm cho các xương khớp được giãn ra, các dây thần kinh được thả lỏng, làm giảm căng thẳng, đau mỏi, sưng tấy… Nó giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh cho bệnh nhân. Để hiểu rõ hơn về phương pháp chữa bệnh này, hãy cùng theo dõi các thông tin trong bài viết dưới đây. 

I/ Thông tin về cách chữa đau vai gáy bằng phương pháp diện chẩn

Tìm hiểu phương pháp diện chẩn chữa đau vai gáy
Tìm hiểu phương pháp diện chẩn chữa đau vai gáy

Diện chẩn là gì?

Diện chẩn là một phương pháp chữa bệnh của nền y học cổ truyền. Nó được ra đời vào năm 1980 do nhà nghiên cứu Y học dân tộc, GS.TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo nên. Đặc trưng của phương pháp này là việc chẩn đoán và chữa bệnh sẽ được thực hiện qua vùng da trên mặt và toàn thân. Không dùng kim châm như châm cứu, diện chẩn chữa bệnh bằng cách dùng các động tác day ấn, xoa bóp để tác động lên các điểm rất nhạy cảm (mà chúng ta gọi là Sinh huyệt) và vùng tương ứng với vị trí cần điều trị trên toàn thân.

Hiểu một cách đơn giản, diện chẩn chính là phương pháp chẩn đoán các triệu chứng bệnh thông qua khuôn mặt. Và cũng từ đó có thể phát hiện, thực hiện các động tác tác động vào những vị trí cần thiết để phòng, điều trị các bệnh lý có liên quan.

Khuôn mặt được xem như là nơi kiểm soát toàn bộ các hoạt động của cơ thể. Thông qua sự phản chiếu và đồng ứng các vị trí của khuôn mặt đối với các bộ phận ngoại vi và nội tạng cơ thể mà có thể tác động lên những huyệt đạo phù hợp. Sự tác động này nhằm tạo nên sự biến chuyển tại những cơ quan đó. Do đó, nếu bị đau vai gáy, bạn hoàn toàn toàn có thể tham khảo và áp dụng phương pháp diện chẩn để chữa bệnh cho bản thân.

Các bước chữa đau vai gáy bằng diện chẩn

Để chữa đau vai gáy bằng diện chẩn, các bác sỹ Y học cổ truyền có chuyên môn sẽ tiến hành theo các bước sau đây:

  • Đầu tiên, bệnh nhân nên tiến hành dùng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ để cào cả phần đầu bên trái và đầu bên phải. Đồng thời cần lăn khắp mặt để các huyệt đạo trên khuôn mặt được khai thông.
  • Tiến hành day ấn các huyệt 22, 63, 37, 1, 290, 127, 19, 39. Có thể day ấn khoảng 3 lần, nó sẽ giúp nâng cao thể lực cho bệnh nhân.
  • Tác động lên các huyệt đạo 85, 127, 16, 64, 74, 61, 50, 34, 124 có tác dụng chống co giật, ổn định thần kinh, thư gân hoạt lạc, giảm đau.

Tác dụng của diện chẩn đối với bệnh đau vai gáy

Chữa đau vai gáy giúp giảm thiểu các triệu chứng bệnh
Chữa đau vai gáy giúp giảm thiểu các triệu chứng bệnh

Đặc trưng của phương pháp của diện chẩn là thực hiện các động tác day, ấn lên các huyệt trên khuôn mặt. Phương pháp này có tác dụng làm giãn xương khớp, giúp cho các dây thần kinh cũng được thả lỏng, không bị chèn ép vào xương khớp. Điều này sẽ giúp hạn chế được các cơn co giật, giảm thiểu tình trạng căng thẳng, nhất là sưng tấy cho bệnh nhân. Chỉ cần mỗi lần thực hiện khoảng 5 phút, các triệu chứng sẽ thuyên giảm hẳn, bệnh nhân sẽ dịu hơn, đồng thời các dây thần kinh cũng sẽ ổn định hơn.

II/ Một số điều cần lưu ý khi chữa đau vai gáy bằng diện chẩn

Diện chẩn được xem là phương pháp an toàn, tránh được các vấn đề không mong muốn do việc dùng thuốc tây gây ra. Nó cũng sẽ giúp giảm thiểu được các triệu chứng bệnh đau vai gáy cho bệnh nhân. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp diện chẩn chữa đau vai gáy mang đến tác dụng như mong đợi, bệnh nhân nên tham khảo và thực hiện thêm một số điều sau đây:

  • Để đạt hiệu quả tốt hơn, nên kết hợp với một số phương pháp khác. Chẳng hạn dùng ngải cứu và muối để chườm lên vùng cổ, vai gáy bị đau là cách làm đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Chỉ cần lấy ngải cứu tươi đem rang nóng cùng với muối, sau đó gói chúng vào một cái khăn mỏng. Chờ cho nguội bớt rồi dùng nó chườm lên vùng cổ và vai bị đau.
  • Cần thực hiện thường xuyên và lâu dài để mang đến hiệu quả tốt nhất.
  • Có thể tập một số động tác yoga hoặc ngồi thiền để tâm hồn được thư thái, thoải mái. Ngoài ra, tập luyện yoga thường xuyên còn giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát hoặc phòng được nhiều căn bệnh liên quan đến xương khớp khác.
  • Tăng cường bổ sung cho cơ thể các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là cần tây. Điều này sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh, có sức đề kháng để chống lại bệnh tật.
  • Phương pháp diện chẩn chữa đau vai gáy phát huy tác dụng ở mức độ nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Điều này có nghĩa là không phải ai áp dụng cách này cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Do đó, nếu thấy các triệu chứng bất thường thì tốt nhất hãy đi khám để được chỉ định cách điều trị hiệu quả hơn.

Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn rất an toàn, nó cũng dễ thực hiện. Chỉ cần tiếp thu được sự hướng dẫn từ bác sĩ thì dần dần, bệnh nhân cũng có thể tự áp dụng để điều trị cho bản thân. Chính vì vậy, nếu đang bị đau vai gáy, bạn có thể tham khảo và áp dụng phương pháp này để chữa trị cho bản thân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat với chúng tôi