Bật mí nền tảng chữa viêm đau khớp của Trần Gia Đường

Ở nước ta, các loại thảo dược có công dụng dùng để làm thuốc điều trị bệnh vô cùng nhiều và phong phú. Việc ghi nhớ tên và công dụng của mỗi loại cũng đã không hề đơn giản. Chưa nói việc nghiên cứu để cho ra bài thuốc có công dụng điều trị bệnh hiệu quả nhất với nhiều bệnh nhân. Tại Trần Gia Đường, đội ngũ y, bác sĩ tận tâm đã phát triển đa dạng các bài thuốc chữa viêm đau khớp dựa trên những bài thuốc cổ truyền. Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Nền tảng điều trị bệnh của Trần Gia Đường dựa trên các bài thuốc dân gian

Theo quan điểm điều trị xương khớp của Đông Y, các y, bác sĩ Trần Gia Đường đều cho rằng nguyên nhân gây ra đau nhức xương khớp là do bế tắc kinh mạch, máu không lưu thông. Bên cạnh đó, quan niệm Đông Y cũng cho rằng viêm khớp được hình thành từ các nguyên nhân nội sinh và ngoại sinh. Nội sinh do khí huyết yếu, can thận bị hư tổn do tuổi tác. Ngoại sinh là do nhiễm phong hàn, cơ thể tích tụ khí lạnh gây ra các hiện tượng bị ứ trệ kinh mạch. 

thoái hoá khớp

Nền tảng điều trị bệnh viêm đau khớp của Đông Y

Từ những nguyên nhân bên trong và bên ngoài, dẫn đến sự suy yếu miễn dịch và dồn ứ cục bộ tại xương khớp rồi gây ra các cơn đau xương khớp và tệ hơn và tình trạng tổn thương và thoái hoá xương. Do với, đối với các y, bác sĩ Trần Gia Đường, để điều trị tận gốc bệnh, bệnh nhân cần điều hoà khí huyết, tăng cường chức năng gan, thận, chống viêm, tiêu sưng từ đó cũng giúp phục hồi các bệnh lý về xương khớp.

Một số bài thuốc dân gian nổi tiếng có công hiệu chữa viêm đau khớp

Các dược liệu quý dùng để điều trị viêm đau khớp trong Đông Y bao gồm; dây đau xương, phòng phong, hy thiêm, đương quy, bạch truật, thổ phục linh, quế chi, thiên niên kiện, đỗ trọng, xuyên khung. Các bài thuốc được Trần Gia Đường dựa trên một số nguyên tắc điều trị của Đông Y.

  • Viêm đau khớp thiên phong (vi khuẩn): có quế chi, phòng phong
  • Viêm đau khớp thiên hàn (nhiễm lạnh): tế tân, thảo ô
  • Viêm đau khớp thiên thấp (do dịch khớp): trương thuật, ý dĩ
  • Viêm đau khớp thiên ứ huyết: nhũ hương, một dược
  • Viêm đau khớp thiên hư (do hô hấp): huyết đằng, hoàng kỳ
  • Viêm đau khớp bị đau nhiều: ngõ công, toàn yết, diên hồ sách
  • Viêm đau khớp đau chi trên: tục đoạn, mộc qua, ngưu tất
  • Viêm đau khớp đau chi dưới: khương hoàng, uy linh tiên

Bài thuốc Quyên Tý thang thông kinh mạch, bổ khí huyết

Bài thuốc Quyên tý thang có tất cả 14 loại thảo dược: khương hoạt, độc hoạt, quế chi, bạch thược, cam thảo, phòng phong, sinh khương, mộc hương, tần giao, kê huyết đằng, đại táo, đương quy, hoàng kỳ, xuyên khung. 

chữa viêm đau khớp

Bài thuốc dân gian chữa viêm đau khớp

Bài thuốc Phòng Phong thang thông huyết, dưỡng gân cốt

Phòng phong thang có 10 loại thảo dược: phòng phong, khương hoạt, quế chi, đương quy, sinh khương, cát căn, tần giao, cam thảo, bạch linh, hạnh nhân.

Bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang ích khí, dưỡng huyết

Gồm các loại thảo dược: độc hoạt, phòng phong, tang ký sinh, tế tân, tần giao, đương quy, đẳng sâm, thổ phục linh, ngưu tất, đỗ trọng, quế chi, sinh địa, bạch thược, cam thảo, phụ tử chế.

Bài thuốc Bát vị hoàn gia giảm bổ thận, thông kinh mạch

Gồm các loại thảo dược: Uy linh tiên, bạch truật, tiên linh tỳ, phục linh, ngưu tất, cẩu tích, ba kích thiên, sơn dược, sơn thù, quế chi, phụ tử chế.

Bài thuốc Tam tỳ thang bổ khí huyết, bài trừ phong thấp

Gồm các loại thảo dược: tục đoạn, phòng phong, tế tân, bạch linh, bạch thược, ngưu tất, tần giao, xuyên khung, sinh khương, đỗ trọng, quế chi, đẳng sâm, đương quy, hoàng kỳ, cam thảo, sinh địa, độc hoạt.

Bài thuốc Quế chi thược dược tri mẫu thang thanh nhiệt, trừ thấp

Gồm các loại thảo dược: quế chi, bạch thược, cam thảo, bạch truật, phòng phong, sinh khương, ma hoàng, tri mẫu, phụ tử.

Bài thuốc Đương quy niêm thống thang

Gồm các loại thảo dược: bạch truật, cát căn, chích thảo, đẳng sâm, đương quy, hoàng cầm, khổ sâm, khương hoạt, nhân trần, phòng phong, trương thuật, trạch tả, tri mẫu, trư linh.

Bài thuốc Hương phụ tứ vật thang giảm đau, tiêu sưng

Gồm các loại thảo dược: can khương, phụ tử, thục địa, bạch thược, xuyên khung, đương quy.

Giới thiệu nhà thuốc Y học cổ truyền chữa viêm đau khớp hiệu quả

Nhà thuốc Đông Y Trần Gia Đường hiện nay có trụ sở chính ở Hải Dương là dòng họ trải qua 21 đời chữa bệnh và tận tâm cứu người với nhiều y bác sĩ nổi danh trong nghề. Với sự tận tâm cống hiến và những công trình nghiên cứu quan trọng về dược liệu và các bài thuốc quý để chữa các loại bệnh bao gồm: đau dây thần kinh tọa, viêm đau khớp, dạ dày, viêm gan, bệnh gút… Là những loại bệnh ngay cả điều trị bằng phương pháp Tây Y cũng không thực sự đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Lịch sử y học cổ truyền Việt Nam và dòng họ Trần

Trước khi Việt Nam giành được độc lập, thống nhất đất nước, khi các bệnh viện phương Tây, khám chữa bệnh bằng phương pháp thăm khám và xét nghiệm phổ biến. Người dân vẫn chủ yếu điều trị bệnh bằng phương pháp Đông Y. Những lương y đầu tiên của người Việt học và nghiên cứu các bài thuốc cổ truyền từ Trung Hoa. Trên cơ sở tìm hiểu các loại thảo dược có ở địa phương mà dần phát triển các bài thuốc điều trị bệnh riêng. 

Đông y Trần Gia Đường với Cơ sở vật chất được đầu tư

Lịch sử y học dòng họ Trần

Tuy dòng họ Trần nổi tiếng truyền đời kế nhiệm đã được 600 năm, nhưng thương hiệu nhà thuốc Trần Gia Đường chỉ thực sự được biết đến từ năm 1878, với đời thứ 17, lương y Trần Nghiêu Thông. Sau đó, truyền lại cho lương Trần Bích Ngọc (đời thứ 18), lương y Trần Tăng Hải (đời thứ 19) và lương y Trần Văn Nhi (đời thứ 20).

Chú trọng giữ gìn truyền thống tinh hoa trị bệnh cứu người

Bên cạnh việc truyền lại những bí quyết nghiên cứu và phát triển thuốc qua các đời, dòng họ Trần cũng luôn đặt ra các nguyên tắc đạo đức quan trọng của dòng họ đối với nghề trị bệnh cứu người. Là một người thầy thuốc, có tài thôi không đủ mà cần có tâm, có đức. Chữa bệnh cần đặt tính mạng của người dân lên hàng đầu. Làm nghề không được nghĩ đến lợi nhuận, tư lợi cá nhân. Đồng thời, phải luôn tâm niệm gìn giữ truyền thống tinh hoa trị bệnh cứu người của dòng họ.

Chữa bệnh bằng tâm, giúp đỡ người yếu thế trong xã hội

Ngoài việc phát triển y đức và nghiên cứu của mình với nghề, tận dụng những nghiên cứu hiện đại sẵn có của nền y học phương Tây, các thế hệ y bác sĩ Trần Gia Đường hiện nay vẫn là những người con xuất chúng trong nghề. Thăm khám và chữa bệnh bằng tâm đức của mình. Nhà thuốc Trần Gia Đường còn tích cực tham gia vào các phong trào xã hội như tổ chức chương trình cứu trợ, áo ấm mùa đông, chăm sóc trẻ tự kỷ, chăm lo người già neo đơn. 

Kế thừa nhân đời thứ 20 Trần Văn Nhi

Danh tiếng của nhà thuốc Trần Gia Đường cũng được lan rộng ở cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Trần Gia Đường tâm niệm muốn đóng góp nhiều công sức vào công việc cứu trợ, giúp đỡ người yếu thế trong cộng đồng. Những người không may gặp phải nhiều bất hạnh ở đời, họ luôn cần nhận được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Đồng thời qua đó, gìn giữ những tập tục văn hoá đẹp trong truyền thống bao đời của dân tộc Việt. 

Với những cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ như vậy, tên tuổi của dòng họ Trần Gia Đường ngày càng có sức nặng lớn hơn trong lòng người dân Việt. Và tự hào là thương hiệu y học hàng đầu của Việt Nam về phương pháp khám và điều trị bệnh bằng Đông Y.

Quý khách có nhu cầu thăm khám chữa viêm đau khớp và tư vấn sử dụng các bài thuốc Đông Y về điều trị bệnh, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0977.836.079 – 0974.720.154. Trần Gia Đường rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

NHÀ THUỐC TRẦN GIA ĐƯỜNG

Địa chỉ: Thôn Đá Bạc 2, Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

Link website: trangiaduong.vn nhathuoctrangiaduong.com

Gmail: nhathuoctrangiaduong@gmail.com

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat với chúng tôi