Điều trị viêm đau khớp tại nhà bằng các bài tập vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị bệnh phổ biến trong y học phương Đông. Ưu điểm của vật lý trị liệu là bạn không tốn tiền điều trị bằng thuốc hay không mất nhiều công sức để thu gom thảo dược, nhưng bạn vẫn cải thiện được sức khoẻ thông qua việc rèn luyện cơ thể hàng ngày. 

Các giải pháp thay đổi vật lý mà các y, bác sĩ Trần Gia Đường khuyên bạn nên thực hiện như chườm nóng, chườm lạnh cũng giúp bệnh nhân có thể giảm các chứng viêm đau khớp một cách tức thời. Tuy nhiên, để hiệu quả điều trị viêm đau khớp được cao, bạn vẫn nên kết hợp với các phương pháp điều trị bệnh khác bao gồm cả Tây Y và Đông Y.

Vai trò điều trị viêm đau khớp bằng các bài tập vật lý trị liệu

Theo quan điểm của bác sĩ Chu Đức Trung, vật lý trị liệu trong y học bao gồm các phương pháp như vận động cơ học, phương pháp nhiệt, điện, châm cứu. Với mục đích tác động trực tiếp lên hệ cơ và xương của người bệnh, phương pháp vật lý trị liệu làm giảm các triệu chứng đau nhức về xương khớp, đồng thời ngăn chặn có hiệu quả tiến trình thoái hoá khớp xương ở người cao tuổi. 

Vai trò điều trị viêm đau khớp bằng các bài tập vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu cũng rất dễ áp dụng với mọi đối tượng thuộc các độ tuổi khác nhau. Nhưng tốt nhất, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa xem thể trạng của bạn có phù hợp để sử dụng các bài tập vật lý trị liệu hay không. Và nếu có thì mức độ tập luyện phù hợp dành cho bạn ra sao. Về cơ bản, vật lý trị liệu giúp bạn tăng cường sức bền của các khớp cơ vận động, hạn chế thoái hoá cơ xương, đẩy thông kinh mạch, duy trì độ bền chắc cũng như lưu lượng dịch nhầy để các cơ xương có tuổi thọ lâu hơn.

Bác sĩ Trung cũng cho biết cơ xương của người có cấu tạo chức năng khác biệt so với các bộ phận khác trong cơ thể. Cơ xương tăng trưởng và phát triển thông qua dịch nhầy ở đầu sụn, đồng thời giúp điều khiển hoạt động của các bộ phận quan trọng của cơ thể. Trên cơ xương tuy không trực tiếp kết nối với hệ tuần hoàn hay huyết mạch nhưng chúng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Khí huyết, huyết mạch trong cơ thể khi bị tắc nghẽn sẽ dồn ứ cục bộ về xương khớp và gây ra các cơn đau khớp dai dẳng, rất khó phục hồi.

Tăng cường hiệu quả điều trị viêm đau khớp bằng cách kết hợp các bài thuốc thảo dược Đông Y

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị mang cả tính tức thời và lâu dài. Các tác động về bên ngoài cơ thể giúp nâng cao sức bền của cơ khớp, đẩy thông khí huyết, hạn chế các biến chứng đau chứng và thoái hoá cơ xương. Đồng thời, quan điểm của các y, bác sĩ Trần Gia Đường là nếu bạn được bổ sung dưỡng chất từ bên trong, sẽ nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn từ cả hai phía. 

Dưỡng chất đặc biệt của các loại thảo dược có công dụng điều trị xương khớp một cách thần kỳ. Thúc đẩy phục hồi hư tổn cơ xương, tăng tiết dịch nhầy, đả thông khí huyết đồng thời bồi bổ sức khỏe người bệnh một cách toàn diện. 

Ngày nay, với sự phát triển của nghiên cứu y học hiện đại, các bác sĩ chuyên môn Trần Gia Đường đã chứng minh được hiệu quả điều trị bệnh trên các cơ sở nghiên cứu khoa học và thực tiễn. Và cũng nhờ điều này, các bài thuốc dược liệu Đông y ngày càng có công hiệu điều trị bệnh mạnh hơn. Thời gian điều trị bệnh cũng được rút ngắn hơn với các ca bệnh nhẹ là từ 1 tháng xuống còn 1,2 tuần, và từ nhiều tháng xuống còn 1 tháng với các ca bệnh nặng.

Địa chỉ nhà thuốc Đông Y nào chữa và thăm khám viêm đau khớp uy tín?

Trần Gia Đường là thương hiệu nhà thuốc Đông Y nổi tiếng trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến viêm đau khớp. Sự nổi danh của nhà thuốc do nhiều yếu tố. Một là truyền thống dòng họ chữa bệnh lâu đời từ xa xưa trong lịch sử dân tộc. Hai là nhà thuốc có đội ngũ y, bác sĩ với kinh nghiệm lâu năm, tâm huyết với nghề. Ba là, nhà thuốc có vườn dược liệu nuôi trồng và chăm sóc chủ động, luôn có sẵn nguyên liệu sạch và tốt để điều trị và thăm khám cho bệnh nhân. Bốn là, nhà thuốc đặc biệt quan tâm đến việc tham gia vào các hoạt động xã hội, giúp đỡ, hỗ trợ những người yếu thế, giúp họ có cơ hội vươn lên, sống và đóng góp những công việc có ý nghĩa cho bản thân và xã hội.

thoái hoá khớp

Địa chỉ nhà thuốc Đông Y Trân Gia Đường

Các y bác sĩ hiện nay của dòng họ Trần Gia Đường đều là những người có nhiều cống hiến quan trọng vào nền y học nước nhà. Họ đang công tác tại các cơ sở y tế lớn của địa phương. Coi trọng tiếp nối và gìn giữ tinh hoa y học phương Đông cũng như của dòng họ. Bao gồm bác sĩ Trần Thị Oanh, bác sĩ Trần Thị Kim Liên, bác sĩ Chu Đức Trung.

Các bài tập vật lý trị liệu chữa viêm đau khớp tại nhà

Các bài tập vật lý trị liệu chữa viêm đau khớp tại nhà rất đơn giản: không tốn nhiều công ghi nhớ và dễ dàng thực hiện. Theo các y, bác sĩ Trần Gia Đường, các bài tập quan trọng nhất để chữa viêm đau khớp tại nhà liên quan đến phần sống lưng, cổ, vai gáy, sau đó đến các bộ phận khớp gối và tay chân. 

Bài tập chữa viêm đau khớp vùng vai và cánh tay

Bài tập vùng vai và cánh tay giúp thư giãn khớp tay, vai hiệu quả, đặc biệt là sau khi ngủ dậy. Vùng vai gáy có ảnh hưởng đến việc điều tiết khí huyết từ tim lên não. Lên tập luyện các bài tập này giúp tinh thần bạn thư giãn và tỉnh táo hơn.

  • Bài tập 1: đan 2 bàn tay và các ngón tay lại, rồi từ từ đưa lên trên đầu, rồi bạn nghiêng người sang trái, nghiêng người sang phải giống hình móc câu. Đồng thời kết hợp điều tiết hơi thở.
  • Bài tập 2: Bạn duỗi cánh tay sang các hướng: đằng trước, lên trên và sang 2 bên.

điều trị viêm đau khớp

Bài tập vật lý trị liệu chữa viêm đau khớp tại nhà

Bài tập chữa viêm đau khớp vùng cổ

Khớp xương ở cổ cũng khá nhiều và cổ bạn cũng hay bị mỏi bởi tư thế nằm hoặc do thiếu vận động. Bạn chỉ cần thực hiện động tác xoay cổ sang trái, sang phải, lên trên, xuống dưới.

Bài tập chữa viêm đau khớp vùng thắt lưng

Bạn có thể tập bài tập lưng ở cả tư thế đứng và nằm, nằm thì có cả nằm sấp và nằm ngửa. Ngoài ra bơi lội cũng là loại bài tập khá tốt cho vùng cột sống. 

  • Bài tập 1: Vặn lưng sang hai bên
  • Bài tập 2: nằm thẳng lưng và kéo chân chuyển động, đồng thời chú ý điều chỉnh nhịp thở.

Bài tập chữa viêm đau khớp gối

Bài tập chữa viêm đau khớp gối phổ biến nhất là squat, tăng cường sức chịu bền của khớp gối. Bạn cần chú ý kỹ thuật tập squat cho đúng để đạt hiệu quả rèn luyện sức khỏe tốt nhất. 

Bài tập chữa viêm đau khớp cổ tay, cổ chân

Bài tập chữa viêm đau khớp cổ tay, cổ chân bạn nên tập luyện rất đơn giản là xoay cổ tay, cổ chân.

Để tập luyện các bài tập vật lý trị liệu có hiệu quả, bạn cần dành ít nhất 30 phút tập luyện mỗi ngày. Chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bổ sung dưỡng chất tốt cho xương và dịch nhầy cơ xương. Bên cạnh đó, hãy kết hợp với các môn thể thao như cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, bơi lội hoặc chạy bộ để nâng cao hiệu quả rèn luyện sức khỏe tốt nhất.

Lương y Trần Văn Nhi - Người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân
Lương y Trần Văn Nhi – Người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân

Trên đây là thông tin các bài tập vật lý trị liệu chữa viêm đau khớp các bộ phận trọng yếu của cơ thể. Quý khách có nhu cầu thăm khám chữa viêm đau khớp và tư vấn sử dụng các bài thuốc Đông Y về điều trị bệnh, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0977.836.079 – 0974.720.154. Trần Gia Đường rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

NHÀ THUỐC TRẦN GIA ĐƯỜNG

Địa chỉ: Thôn Đá Bạc 2, Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

Link website: trangiaduong.vn nhathuoctrangiaduong.com

Gmail: nhathuoctrangiaduong@gmail.com

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat với chúng tôi